Menu
Tiếng Việt

Khả năng chịu bão của CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC

Cập nhật: 17/06/2024 Lượt xem: 222

Khả năng chịu bão của CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể sẽ được phân tích trong bài viết sau.

Với những công trình ven biển hoặc khu vực thường xuyên có mưa bão thì việc lựa chọn lắp đặt cửa kính cường lực vẫn làm nhiều người phải băn khoăn vì không biết cửa kính cường lực có chịu bão được không. Vì thế, Korea Window sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng nhất về cửa kính cường lực để mọi người có thể biết được khả năng chống chịu bão của cửa kính cường lực có tốt hay không.

5 Tiêu chí chống chịu bão của cửa kính cường lực

Khi một cơn bão xảy ra thì xảy ra rất nhiều yếu tố thời tiết cực đoan như mưa rất to, gió giật mạnh nên cửa kính cường lực phải đáp ứng được cả 5 yêu cầu sau đây thì mới có thể chống chịu được mưa bão.

Chịu Được Lực Va Đập Mạnh

Để có thể chống chịu được bão thì cửa kính cường lực phải chịu được va đập mạnh từ gió giật mạnh và các vật thể bay như cành cây, mảnh vỡ,…  bị gió bão cuốn vào và va chạm với cánh cửa mà không bị vỡ.

Khả Năng Chịu Gió Lớn

Tại vị trí tâm bão luôn có các cơn gió mạnh với tốc độ rất cao nên bắt buộc cửa phải chịu được áp lực gió lớn mới có thể được coi là chống chịu được bão.

Chống Thấm Nước Tốt

Khi có bão, trời thường có mưa rất lớn kèm theo gió mạnh nên có thể gây ra hiện tượng nước thấm vào phía trong nhà qua các khe hở của. Vì thế, để đảm bảo khả năng chống chịu bão thì cửa kính cường lực bắt buộc phải được thực hiện đầy đủ các biện pháp chống thấm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

An Toàn Khi Vỡ

Trong trường hợp khẩn cấp mà cửa kính cường lực bị vỡ thì phải đảm bảo nó không gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người đứng xung quanh.

Giảm Thiểu Tiếng Ồn

Trong cơn bão, gió to tạo lên những tiếng rít lớn và tiếng va chạm của các đồ vật phía bên ngoài ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của những người phía trong nhà. Vì thế, một bộ cửa kính cường lực có thể chống chịu bão nếu đảm bảo được khả năng cách âm tốt.

Vậy cửa kính cường lực có chịu bão được không?

Tất nhiên là Có rồi, cửa kính cường lực được đánh giá là chống chịu bão rất tốt vì nó có thể đáp ứng được tất cả 5 tiêu chí gồm : chịu được lực va đập mạnh, chịu được gió lớn, chống thấm nước tốt, an toàn khi vỡ, giảm tiếng ồn.

Hãy xem chi tiết về 5 tiêu chí chống chịu bão của cửa kính cường lực nhé.

Cửa kính cường lực từ trước đến giờ luôn được đánh giá cao về khả năng chịu lực va đập mạnh. Trong khi cấp độ bão mạnh nhất hiện nay tạo ra lực tác động khoảng 3700 Pascal, còn kính cường lực loại tốt nhất có thể chịu được lực tác động và gió giật lên tới 4500 Pascal.

Cửa kính cường lực được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ có gioăng cao su, keo, nẹp,… để đảm bảo độ kín khít giúp chống thấm nước và giảm tiếng ồn.

Khi bị vỡ, cửa kính cường lực sẽ tạo thành những hạt nhỏ, không cạnh sắc nên giảm được nguy cơ gây thương tích cho mọi người.

Những lưu ý về cửa kính cường lực khi có bão

Tuy cửa kính cường lực có thể chịu được bão nhưng khi trời mưa bão thì vẫn phải thực hiện đầy đủ các công việc phòng chống bão sau đây:

Trước mùa mưa bão, cần phải kiểm tra tình trạng cửa kính cường lực, bao gồm cả kính, khung cửa, gioăng cao su và các phụ kiện khác. Nếu phát hiện bất kỳ vết nứt hay hỏng hóc nào thì hãy sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức để đảm bảo cửa kính cường lực luôn trong tình trạng tốt nhất.

Trước mỗi cơn bão, cần phải tiến hành chằng chống cửa một cách chắc chắn để hạn chế tình trạng gió giật.

Khi có bão, tuyệt đối không nên đứng gần cửa để tránh sự cố.

Như vậy, cửa kính cường lực có thể chống chịu được bão rất tốt nhưng mọi người vẫn cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Tin tức khác

Liên hệ tư vấn

Khách hàng
0934 650 886
0934 650 886