Menu
Tiếng Việt

Chú ý lắp đặt cửa nhà ở theo phong thủy

Cập nhật: 06/05/2020 Lượt xem: 1.090

Tổng hợp chú ý lắp đặt cửa nhà ở theo phong thủy giúp gia chủ có căn cứ để lắp đặt cửa vừa hợp tâm linh lại đảm bảo thẩm mỹ.

Mỗi thiết kế nhà đẹp, đòi hỏi sự hài hòa, hợp lý về mặt công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, cộng thêm những yêu cầu về mặt phong thủy. Để hài hòa được 3 yếu tố này, nếu một mình chủ nhà thực hiện thì quả thực rất khó. Chính vì thế, sự giúp đỡ của thầy phong thủy, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và một đơn vị thi công nhà ở trọn gói là rất cần thiết. Tuy nhiên, chủ nhà cũng cần nắm rõ các quy tắc về kích thước và phong thủy dưới đây để có thể giám sát và thực hiện cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây là những kinh nghiệm, lưu ý về thiết kế cửa nhà ở, biệt thự để chủ đầu tư tham khảo xây dựng và thi công cho ngôi nhà của gia đình mình.

Đối với mỗi mẫu biệt thự, nhà ở, cửa đóng vai trò rất quan trọng. Là nơi tiếp nối giữa bên trong và ngoài ngôi nhà. Người ta thường ví đôi mắt con người giống như “ cửa sổ tâm hồn”. Cánh cửa sổ mở ra là cả một thế giới tâm hồn đáng trân trọng bên trong. Đó cũng là một cách vui khá hợp lý để thấy được tầm quan trọng của cửa nhà. Được xem là nơi nạp khí cho ngôi nhà, cửa chính và cửa sổ chính là yếu tố rất quan trọng để giúp ngôi nhà có được vẻ đẹp thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như hòa hợp về mặt phong thủy.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỬA NHÀ Ở ĐẸP – CỬA CHÍNH 

Cửa chính nên vuông vắn và không nằm nghiêng. Thông thường, theo quan niệm phong thủy và thực tế xây dựng của nhiều công trình, cửa chính nhà ở, biệt thự thường có kịch thước chi tiết như sau:

  • Chiều cao: 2.3m – 2.52m – 2.72m – 2.92m
  • Chiều rộng: 1.46m – 1.62m – 1.90m – 2.32m – 2.46m – 2.92m – 3.12m – 3.32m – 3.72m – 4.12m – 4.56m – 4.80m

Lưu ý: Kích thước trên là kích thước thông thủy, không tính phần khung vì phần khung có thể dày mỏng khác nhau nên không chuẩn.

Tùy thuộc vào từng ngôi nhà, và sự cân đối tỷ lệ khác nhau mà việc áp dụng các kích thước cửa là khác nhau. Trong quá trình thiết kế nhà ở, đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc sẽ giúp chủ đầu tư thiết kế nhà theo phong thủy, tuy nhiên kích thước sẽ được làm tròn để dễ dàng tính toán. Khi thi công, chủ đầu tư sẽ tự điều chỉnh các kích thước lẻ đểphù hợp nhất với phong thủy của gia đình mình ( ví dụ đối với các kích thước lẻ 3.72m sẽ được tính toán thành 3.70m)

Một vài lưu ý về kích thước cửa chính

  • Không nên làm cửa nhà quá cao, điều này sẽ dễ dẫn đến thị phi, tản mát khí.
  • Nếu cửa nhà quá thấp, kích thước quá nhỏ sẽ ngăn cản vượng khí, không khí khó vào lưu chuyển trong nhà.

Cửa chính trong phong thủy được xem là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu. Là cổng ( hoặc cửa chính)- Phòng bếp – Phòng ngủ. Đây là 3 không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Trong phong thủy, cần xem phương hướng của 3 nơi này xem có hài hòa với nhau hay không. Ba bộ phận này nếu hài hòa với nhau thì được xem là cát trạch còn ngược lại sẽ là hung trạch.

Cũng theo qan điểm này: Môn mệnh phải tương đối, có nghĩa là hướng của cửa chính và mệnh của chủ nhà phải tương hợp với nhau thì gia chủ mới phát tài, may mắn, vượng khí mới nhiều phúc lộc bền lâu.

Một số chú ý phong thủy trong việc thiết kế thi công cửa chính trong quá trình làm nhà bao gồm:

  • Cửa chính không đối diện với đường lớn, ngõ cụt
  • Cửa chính và cửa hậu tránh đối diện trực tiếp với nhau ( Vị trí cửa trước và cửa sau không thành 1 đường thẳng)
  • Cửa chính không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi
  • Trước cửa chính phải luôn gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ, tránh bừa bộn
  • Từ cửa chính, không nên nhìn xuyên bếp
  • Màu sắc cửa chính nên hài hòa với màu sắc tổng thể của ngôi nhà, tránh các gam màu quá khác biệt.

Tin tức khác

Liên hệ tư vấn

Khách hàng
0934 650 886
0934 650 886